Hệ thống thông gió làm mát – Thiết bị không thể thiếu cho nhà xưởng

Nhà máy, xí nghiệp là nơi có nhiều máy móc, bụi công nghiệp tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe đối với người lao động. Làm thế nào để tạo môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ, trong lành nhằm nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động? Lắp đặt hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng sẽ giúp doanh nghiệp giải bài toán khó này. Hệ thống có chi phí đầu tư thấp, thi công dễ dàng, làm mát nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm điện năng và là giải pháp đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

 

Các phương pháp làm mát nhà xưởng

  1. Thông gió tự nhiên

Phương pháp này tạo sự thông thoáng cho môi trường bên trong nhà xưởng bằng cách tận dụng hoàn toàn gió từ tự nhiên. Ưu điểm là chi phí đầu tư thấp, không tốn điện cho động cơ. Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió, không gian.

Với phương pháp này, cửa lấy gió và thải gió cần được bố trí một cách hợp lý giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất. Lam gió lấy gió và thải gió phải được bố trí đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất. Lam gió cũng phải bố trí hợp lý với tường và đặt biệt phải che được mưa. Có thể sử dụng quả cầu gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.

  1. Dùng điều hòa không khí

Chi phí đầu tư hệ thống điều hòa cho nhà xưởng khá lớn, thêm vào đó hệ thống điều hòa không thể làm mát, thông gió hiệu quả cho toàn bộ nhà xưởng. Với những diện tích lớn, khu vực đặc thù như các nhà máy, xí nghiệp sản xuất công nghiệp thì điều hòa không thể phát huy hiệu quả làm mát, thông gió. Mặt khác, điều hòa tiêu thụ điện năng lớn và hơi nóng từ điều hòa cũng ảnh hưởng đến môi trường. Vì thế, đầu tư hệ thống điều hòa không khí sẽ khiến doanh nghiệp tốn kém khá nhiều chi phí mà hiệu quả lại không cao.

  1. Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

Hệ thống thông gió làm mát được sử dụng rất rộng rãi hiện nay và là công trình không thể thiếu tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng gia công, xưởng sản xuất chế tạo, khu trại chăn nuôi, tầng hầm, công trình vui chơi giải trí…

Ưu điểm nổi bật của hệ thống này so với phương pháp thông gió tự nhiên và điều hòa không khí đó là tính hiệu quả và chi phí đầu tư, vận hành. Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng có chi phí đầu tư thấp và chi phí điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với sử dụng hệ thống điều hòa. Mặt khác, hệ thống điều hòa phải làm lạnh toàn bộ không gian thì mới đảm bảo hiệu quả nhưng hệ thống làm mát nhà xưởng có thể chỉ cần làm mát tại một số vị trí làm việc cần thiết và môi trường có sinh nhiệt lớn như xưởng cơ khí, xưởng in …..

Hiệu quả của hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng:

– Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 so với máy lạnh và chi phí vận hành chỉ bằng 1/10 so với máy lạnh.

– Lắp đặt thi công dễ dàng, thời gian thi công nhanh chóng, không ảnh hưởng đến hoạt động nhà xưởng.

– Hệ thống này làm thông thoáng nhà xưởng, giảm nhiệt độ từ 5 – 10 độ C.

– Công suất hoạt động lớn, làm mát hiệu quả, không phụ thuộc vào gió tự nhiên; đem lại luồng không khí sạch, trong lành, thoải mái cho người lao động.

– Tiết kiệm điện năng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát, thông gió.

– Không làm tổn hại tầng ozon, bảo vệ môi trường

Phạm vi sử dụng hiệu quả của hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng

– Xưởng gia công: May, nhuộm, giày, nhựa, mạ điện, điện tử, in, đóng gói thực phẩm…

– Xưởng sản xuất chế tạo: Dệt, máy móc, luyện kim, thuỷ tinh, công nghiệp hoá chất, da, gốm…

– Nơi công cộng: Bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà triển lãm, bếp, nhà hàng, trung tâm giải trí, siêu thị ngầm, kho hàng, phòng giặt…

– Ngành trồng trọt chăn nuôi: nhà trồng hoa, cây, nuôi gia cầm, gia súc, thuỷ sản.

HOTLINE tư vấn dịch vụ: 0983333685 – 0916666285

Liên hệ với chúng tôi